Support

VDO การติดตั้ง PromptecPlus

 

คำถามที่พบบ่อย เกี่ยวกับสินค้า PrompTec

ถาม : หลังจาก ติดตั้ง Application PrompTec แล้ว ก็ยังไม่สามารถเข้าใช้งานได้

ตอบ : การใช้งานครั้งแรก จะต้องทำการลงทะเบียน ด้วยอีเมล์ของคุณก่อนจึงจะเข้าใช้งาน PROMPTEC ได้ โดยเลือกที่ “เข้าสู่ระบบ/Sign Up” แล้วทำตามขั้นตอน เพื่อความสะดวกควรใช้อีเมลที่ผูกกับโทรศัพท์มือถือของท่าน เพื่อทำการยืนยันตัวตน หลังจากยืนยันตัวตนแล้วเรียบร้อย ก็จะสามารถ ใส่ USER Name และ Password เข้าสู่ระบบได้ทันที

ถาม : เพิ่มอุปกรณ์เซ็นเซอร์ต่างๆ (PT-04 ถึง PT-08) ใน Application PrompTec ไม่สำเร็จ

ตอบ : ตรวจสอบรหัสไวไฟของท่านว่าถูกต้องหรือไม่ และหลังจากทำการสแกน QR โค้ด สำเร็จ จึงค่อยทำการใส่แบตเตอรี่แล้วจึงทำการเชื่อมต่อ ขณะเชื่อมต่อควรให้อุปกรณ์อยู่ในระยะ 5-7 เมตร กับ อุปกรณ์ปล่อยสัญญาณไวไฟ (WiFi Router) ในระยะ 5-7 เมตร เพื่อความรวดเร็วและมั่นใจในการติดตั้ง

ถาม : เชื่อมต่อ WIFI SMART PLUG/ALARM (PT-03) ไม่สำเร็จ

ตอบ : ตรวจสอบรหัสไวไฟของท่านว่าถูกต้องหรือไม่ และหลังจากสแกน QR โค้ดสำเร็จ ให้เสียบปลั๊กเข้ากับเต้ารับที่บ้านจะได้ยินเสียง “ปี๊บ ปี๊บ” หลังจากนั้นให้ทำการกดปุ่มที่ปลั๊กอีกครั้ง จนได้ยินเสียง “ปี๊บ” อีกครั้ง แล้วจึงทำการเชื่อมต่อ

ถาม : SMART WIFI CAMERA (PT-01) ไม่ได้ยินเสียงพูดว่า “SYSTEM READY IS NOW READY TO BEGIN PAIRING” (ซิส-เตม-เรด-ดี้-อีส-นาว-เรด-ดี้-ทู-บี-กิน-แพร-ริ่ง)

ตอบ : โดยให้ทำการกดปุ่ม RESET ด้านหลัง ที่ตัวกล้องค้างเอาไว้จนกว่ากล้องจะพูดคำว่า “SYSTEM  RESET” หลังจากนั้นรอให้กล้องรีบู๊ตสักประมาณ 30 วินาที จะได้ยินเสียง ว่า “SYSTEM READY IS NOW READY TO BEGIN PAIRING” แล้วจึงทำการเชื่อมต่อใหม่อีกครั้ง

ถาม : หากต้องการเปลี่ยน WiFi หรือย้ายอุปกรณ์ PROMPTEC ไปใช้ที่ WiFi อื่นๆ ต้องทำอย่างไร

ตอบ : หากเป็นอุปกรณ์เซ็นเซอร์หรือปลั๊ก PROMPTEC ให้ทำการเชื่อมต่อตามขั้นตอนเหมือนการติดตั้งใหม่ โดยที่ไม่ต้องลบอุปกรณ์ตัวนั้นในแอพ PROMPTEC หลังจากเชื่อมต่อสำเร็จอุปกรณ์ PROMPTEC จะกลับมาใช้ได้เองโดยอัตโนมัติ โดยมือถือเครื่องอื่นๆที่ใช้อุปกรณ์ตัวนั้นๆก็จะใช้งานได้  โดยไม่ต้องกลับมาทำการเชื่อมต่อใหม่ แต่หากเป็นกรณีของกล้องWIFI CAMERA ให้ทำการกดปุ่มRESETที่ตัวกล้องแล้วทำการเชื่อมต่อกับWIFIใหม่ โดยใช้รหัสกล้องเป็นแบบเดิมที่เคยตั้งค่าไว้ แล้วทำตามขั้นตอนเดิมเหมือนการติดตั้งครั้งแรก

ถาม : ต้องการเปลี่ยนถ่านแบตเตอรี่ ในอุปกรณ์เซ็นเซอร์ต่างๆ หลักจากขึ้นสถานะเตือนว่า ถ่านใกล้หมด หรือ หมดจนขาดการเชื่อมต่อ ต้องทำอย่างไร

ตอบ : สามารถเปลี่ยนแบตเตอรี่ใหม่ ได้ทันที โดยไม่ต้องติดตั้งใหม่ และ หลังจากเปลี่ยนถ่าน ใหม่เสร็จสิ้น ให้ท่านรอประมาณ 5 นาที แล้วลองทดสอบ เซ็นเซอร์ทำงาน ได้ปกติหรือไม่

ถาม : หากไม่มี ไวไฟเล้าเตอร์ สำหรับปล่อยสัญญาณเน็ตเวิร์คและอินเตอร์เน็ต ต้องทำอย่างไร

ตอบ : อุปกรณ์ PROMPTEC ถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานผ่าน WIFI Hotsport หรือ 4G WIFI pocket ได้ เพียงมีสัญญาณอินเตอร์เน็ต สามารถนำไปประยุกต์ใช้งานนอกสถานที่ได้

ถาม : อุปกรณ์ PROMPTEC สามารถติดตั้งได้สูงสุด กี่ตัว

ตอบ : ขึ้นอยู่กับอุปกรณ์กระจายสัญญาณ​ (WiFi Router) ว่ารองรับการแจก IP Address ได้เท่าไหร่ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ควรตรวจสอบคุณภาพของอุปกรณ์กระจายสัญญาณเป็นหลัก หากไม่เพียงพอควรติดตั้งอุปกรณ์สัญญาณเพิ่ม (WiFi Router) ตามจำนวนอุปกรณ์ที่ต้องการ โดยมาตรฐานปกติ WiFi Router จะใช้งานได้สเถียร ที่ 20-30 อุปกรณ์ต่อ 1 อุปกรณ์กระจายสัญญาณ

ถาม : กล้อง WIFI CAMERA สามารถใช้ได้สูงสุด กี่ตัว

ตอบ : สามารถใช้กล้องได้สูงสุด 8 ตัว ต่อ มือถือ 1 เครื่อง (“PromptCam”) และ ในกล้อง 1 ตัว สามารถดูผ่านมือถือหลายๆเครื่อง พร้อมกันได้สูงสุด 5 เครื่องในเวลาเดียวกัน (มากกว่านี้ ภาพจะสะดุด)

ถาม : ใช้ DUAL TEMP (PT-07) คู่กับ SMART PLUG/ALARM (PT-03)เมื่อตั้งค่าอุณหภูมิให้แจ้งเตือนแล้ว แต่ปรากฏว่า เมื่ออุณหภูมิถึงจุดที่ตั้งไว้ มีการแจ้งเตือนมาที่มือถือ แต่ที่ปลั๊กไม่ส่งเสียงร้อง

ตอบ : เนื่องจากการแจ้งเตือนอุณหภูมิถูกออกแบบมาเพื่อให้แจ้งเตือนได้หลากหลายความต้องการของผู้ใช้แต่ละคน (ตั้งได้อิสระตามมือถือแต่ละเครื่อง) จึงทำให้การแจ้งเตือนอุณหภูมิจะแจ้งไปที่มือถือเท่านั้น เพราะผู้ใช้แต่ละคน จะสามารถตั้งค่าอุณหภูมิที่หลากหลาย ความต้องการให้แจ้งเตือนได้แตกต่างกัน ในแต่ละผู้ใช้งาน ส่วนเสียงไซเรนที่ปลั๊กจะร้องเตือนก็ต่อเมื่อกดปุ่มที่ SOS บนอุปกรณ์ DUAL TEMP เท่านั้น

สอบถามเพิ่มเติม : 02-1010-818 แผนกบริการลูกค้า / Line ID : @promptec